Hội An vào top 25 thành phố tốt nhất thế giới 2022

Hội An là đại diện duy nhất của Việt Nam, đứng thứ 20 trong danh sách 25 thành phố được du khách bình chọn nhiều nhất.

Ngày 15/7, tạp chí Travel & Leisure công bố 25 thành phố tốt nhất thế giới 2022. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ giải thưởng World’s Best Awards, diễn ra thường niên, dựa trên bình chọn của hàng trăm nghìn độc giả là khách du lịch khắp thế giới.

Hội An, thuộc tỉnh Quảng Nam, đứng thứ 20 trong danh sách. Năm 2019, Travel & Leisure bình chọn nơi đây là điểm đến tốt nhất thế giới.

Các nơi còn lại trong danh sách năm nay, theo thứ tự gồm: Oaxaca (Mexico), San Miguel de Allende (Mexico), Ubud (Bali, Indonesia), Florence (Italy), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Mexico City (Mexico), Chiang Mai (Thái Lan), Jaipur (Ấn Độ), Osaka (Nhật Bản), Udaipur (Ấn Độ), Seville (Tây Ban Nha), Mérida (Venezuela), Tokyo và Kyoto (Nhật Bản), Siem Reap (Campuchia), Seoul (Hàn Quốc), Bodrum, Rome Italy), Muscat (Oman), Cuzco (Peru), Cape Town (Nam Phi), Charleston (Mỹ), Bangkok (Thái Lan) và Ljubljana (Slovenia).

25 thành phố tốt nhất được xác định dựa trên các tiêu chí: khách sạn, nhà hàng được xếp hạng Michelin, di sản văn hóa phong phú, điểm tham quan hấp dẫn, sự thân thiện, ẩm thực cũng như cách phòng chống Covid-19… Các phiếu bình chọn sau khi được kiểm đếm sẽ tổng kết lại, cho ra danh sách các điểm đến tốt nhất thế giới.

Phú Quốc, nơi được mệnh danh là đảo ngọc của Việt Nam, đứng thứ 14 trong danh sách 25 hòn đảo tốt nhất thế giới. Tiêu chí đánh giá của bảng xếp hạng này gồm: các hoạt động giải trí, điểm tham quan, thiên nhiên, bãi biển, đồ ăn, sự thân thiện và giá trị tổng thể.

Hai đại diện khác của Việt Nam là Capella Hà Nội và Six Senses Côn Đảo cũng được vinh danh trong top 100 khách sạn tốt nhất thế giới, nằm lần lượt ở hai vị trí 18 và 51. Capella Hà Nội đứng thứ hai trong top 15 khách sạn thành phố tốt nhất châu Á. Sofitel Legend Metropole Hà Nội và Park Hyatt Saigon, TP HCM nằm trong top 15. Six Senses Côn Đảo được nhắc đến lần nữa tại hạng mục 15 khu nghỉ dưỡng tốt nhất châu Á. Tiêu chí bình chọn các khách sạn dựa trên cơ sở vật chất, vị trí, dịch vụ, đồ ăn và giá trị tổng thể cũng như tiện nghi mang lại.

World’s Best Awards diễn ra thường niên với mục đích đưa ra các gợi ý nhằm giúp du khách có thêm các lựa chọn mới cho các chuyến đi.

Anh Minh (Theo Travel & Leisure)

Lên đầu trang